Hiểu thêm lịch sử qua các hồi kí, kí sự, tuỳ bút - Trần Huy Liệu; Nguyễn Duy Trinh; Hoàng Văn Thái; Nguyễn Văn Hoa; Xuân Thuỷ; Hoàng Quốc Việt; Phạm Hồng Việt (H. Giáo dục, 1997)
Giới thiệu trích đoạn các hồi kí, kí sự, tuỳ bút của các vị lãnh đạo Đảng và nhà nước, các nhà văn, nhà hoạt động chính trị, nhà báo trong nước và nước ngoài có liên quan đến diễn biến lịch sử Việt Nam các giai đoạn: 1930-1945, 1945-1954 và 1954-1975
Keywords: Hồi kí; tuỳ bút; lịch sử hiện đại; Hồ Chí Minh; nhân vật lịch sử; Việt Nam; kí sự