Giáo trình ngôn ngữ học đại cương - Saussure, Ferdinand de (Khoa học xã hội, 2005)
Tổng quan về ngôn ngữ học như: Đối tượng ngôn ngữ học, ngôn ngữ học của ngôn ngữ và ngôn ngữ học lời nói, những yếu tố bên trong và bên ngoài của ngôn ngữ, ngôn ngữ học đồng đại, ngữ âm học, ngôn ngữ học lịch đại, ngôn ngữ học địa lí, một số vấn đề ngôn ngữ học hồi qui