Đại cương lịch sử thế giới cận đại - Vũ Dương Ninh (Giáo dục, 1996)
Trình bày lịch sử cận đại khoảng giữa thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX các nước Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, ấn Độ một số nước ở Đông Nam á, lịch sử chung của khu vực Tây Nam á, Châu Phi và Mĩ La Tinh