Văn bia Quốc Tử Giám Hà Nội - Đỗ Văn Ninh (Sách Kỷ niệm 990 năm Thăng Long - Hà Nội, 2000)
Lịch sử phát triển của Quốc Tử Giám Hà Nội: Kiến trúc, bảng vàng, sơ đồ vị trí bia, giá trị nghệ thuật cuả các tấm bia nghè, thống kê số liệu bia hiện còn; Văn bia Quốc Tử Giám: Liệt kê 82 tên bia và tên các tiến sĩ của các năm với các bài kí đề tên tiến sĩ khoa niên hiệu (từ bia số 1 năm 1442 đời Lê Thánh Tông đến bia số 82 năm 1779 niên hiệu Cảnh Hưng năm thứ 40)