Lịch sử Đông Nam á hiện đại Sách tham khảo - Christie, Clive J. (Chính trị Quốc gia, 2000)
Trình bày khái quát tình hình các nước trong khu vực sau khi lật đổ ách thống trị của chủ nghĩa thực dân, giành độc lập dân tộc, trong đó tập trung vào các khía cạnh dân tộc, tộc người và tôn giáo