Những bài giảng về ngôn ngữ học đại cương - Nguyễn Lai (Đại học quốc gia, 1997)
Những bài giảng về nhận thức luận đối với ngôn ngữ: Những kiến giải về bản chất và chức năng của ngôn ngữ; Mối liên hệ giữa ngôn ngữ và tư duy