Lịch sử giáo dục thế giới - Hà Nhật Thăng; Đào Thanh Âm (H. Giáo dục, 1997)
Đối tượng nghiên cứu của lịch sử giáo dục. Giáo dục trong xã hội nguyên thuỷ, dưới chế độ chiếm hữu nô lệ, trong xã hội phong kiến thời kỳ tư bản chủ nghĩa. Hệ thống giáo dục XHCN, ý nghĩa của cách mạng tháng Mười và lí luận giáo dục XHCN đối với lịch sử giáo dục thế giới
Keywords: Lịch sử; thế giới; giáo dục