Hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật ngành giáo dục và đào tạo Việt Nam - Việt Nam (CHXHCN). Luật lệ và sắc lệnh (Chính trị Quốc gia, 2001)
Bao gồm các văn bản qui phạm pháp luật, qui định và điều chỉnh các mối quan hệ pháp luật trong ngành giáo dục và đào tạo. Những qui định chung về giáo dục đào tạo, qui định về đào tạo sau đại học, đào tạo đại học, cao đẳng, giáo dục phổ thông, giáo dục mầm non, các hình thức giáo dục đặc biệt, qui chế thẩm định sách giáo khoa giáo dục phổ thông