Hát nhà trò, nhà tơ ở xứ Nghệ - Nguyễn Văn Nghĩa (Văn hoá Thông tin, 2011)
Vài nét về loại hình hát nhà trò, nhà tơ ở xứ Nghệ; nguồn gốc, phường hội nhà trò, nhà tơ và nhà trò trên địa bàn xứ Nghệ; các giai đoạn phát triển của phố cô đầu. Giới thiệu về đào kép, hình thức diễn xướng, làn điệu bài hát nhà trò nhà tơ; nội dung và hình thức điểm chầu