Hát nhà trò, nhà tơ ở xứ Nghệ - Nguyễn Văn Nghĩa (H. Văn hoá Thông tin, 2011)
Vài nét về loại hình hát nhà trò, nhà tơ ở xứ Nghệ; nguồn gốc, phường hội nhà trò, nhà tơ và nhà trò trên địa bàn xứ Nghệ; các giai đoạn phát triển của phố cô đầu. Giới thiệu về đào kép, hình thức diễn xướng, làn điệu bài hát nhà trò nhà tơ; nội dung và hình thức điểm chầu
ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam
Phụ lục: tr. 243-260. - Thư mục: tr. 263-264
Keywords: Nhạc dân tộc; Ca trù; Nghệ An; Việt Nam; Hát nhà trò