Tín ngưỡng thờ Bà Thiên Hậu ở Cà Mau - Phạm Văn Tú (Khoa học xã hội, 2011)
Tìm hiểu sự thâm nhập tín ngưỡng thờ Bà Thiên Hậu vào Nam Bộ. Giới thiệu nguồn gốc tín ngưỡng, hoạt động thờ tự và việc tổ chức thờ Bà Thiên Hậu ở Cà Mau cũng như đặc điểm và vai trò tín ngưỡng thờ Bà Thiên Hậu tại đây