Sự tích vọng phu và tín ngưỡng thờ đá ở Việt Nam - Nguyễn Việt Hùng (H. Văn hoá Thông tin, 2011)
Giới thiệu những nghiên cứu về sự tích vọng phu trong đời sống văn hoá dân gian. Kết cấu truyện Vọng phu với các môtíp và con đường hình thành kiểu truyện Vọng phu. Một số vấn đề lí luận từ tín ngưỡng thờ đá đến kiểu truyện vọng phu ở Việt Nam
ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam
Phụ lục: tr. 171-176. - Thư mục: tr. 179-197
Keywords: Tín ngưỡng; Thờ cúng; Thờ đá; Việt Nam