Văn nghệ dân gian miền Yên Thế - Nguyễn Xuân Cần (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011)
Giới thiệu các hình thức văn nghệ dân gian như truyền thuyết dân gian, vè, tục ngữ, ca dao, dân ca... phản ánh về vùng đất, con người Yên Thế và vị thủ lĩnh Hoàng Hoa Thám cùng các tướng lĩnh nghĩa quân trong phong trào khởi nghĩa Yên Thế ở tỉnh Bắc Giang