Một số phương pháp điền dã sưu tầm văn học dân gian - Trần Xuân Toàn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011)
Trình bày những vấn đề chung về khái niệm và nơi sưu tầm, lưu trữ văn hoá dân gian cổ truyền. Giới thiệu các bước chuẩn bị, triển khai, thu thập, sưu tầm, chỉnh lí, phân loại, ghi chép văn học dân gian