Giáo dục thẩm mĩ món nợ lớn đối với thế hệ trẻ - Đỗ Xuân Hà (Giáo dục, 1997)
Trình bày những vấn đề lý luận, thực tiễn, biện pháp, giáo dục thẩm mĩ với thế hệ trẻ. Một số vấn đề giáo dục thẩm mĩ trong tư tưởng Hồ Chí Minh. Nhiệm vụ, vai trò của giáo dục thẩm mĩ cho học sinh phổ thông, trung học phương pháp giáo dục thẩm mĩ bằng âm nhạc, nghệ thuật tạo hình, bản sắc dân tộc nghệ thuật điện ảnh. Phương pháp luật nghiên cứu con người Việt Nam hiện đại nhìn từ góc độ của nhà giáo dục