Truyện nôm - Lịch sử hình thành và bản chất thể loại - Kiều Thu Hoạch (H. Văn hoá Thông tin, 2011)
Giới thiệu vài nét về chặng đường lịch sử của truyện nôm, cùng nguồn gốc và lịch sử phát triển thể loại truyện nôm, thi pháp truyện nôm, chức năng tư tưởng - thẩm mỹ của truyện nôm và truyện nôm trong tương quan so sánh loại hình với thể loại truyện thơ các dân tộc bản địa và khu vực
ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam
Phụ lục: tr. 363-522. - Thư mục: tr. 523-536
Keywords: Nghiên cứu văn học; Lịch sử; Văn học dân gian; Truyện nôm; Thể loại; Việt Nam