Địa chí văn hoá dân gian xã Yên Mạc - Trần Đình Hồng (Văn hoá Thông tin, 2011)
Giới thiệu thiên nhiên, xã hội, con người và lịch sử xã Yên Mạc. Trình bày khái quát về lịch sử phát triển kinh tế nông - ngư nghiệp, làng nghề truyền thống, phong tục, tập quán, lễ hội, tín ngưỡng, tôn giáo... của các làng Yên Mô Thượng, Phượng Trì, Yên Mô Càn, Kênh Đào và văn hoá dân gian xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình