Về Thanh niên - C.Mác (Sự thật, 1978)
Sưu tầm các tác phẩm của Mác, Ang ghen, Lê Nin, Sta lin, Hồ Chí Minh viết về thanh niên, vai trò vị trí của thanh niên trong cách mạng và tương lai của loài người, giáo dục thế hệ trẻ, xây dựng và tổ chức Đoàn thanh niên, xây dựng xã hội mới