Tục thờ thần Độc Cước ở một số làng ven sông biển tỉnh Thanh Hóa LATS Văn hóa học: 62.31.70.05 - Hoàng Bá Tường (2010)
Tìm hiểu tục thờ thần Độc Cước thông qua truyền thuyết, thần tích, di tích, lễ hội, sinh hoạt văn hóa làm rõ các giá trị tục thờ. Những nét tương đồng, khác biệt và sự vận động của tục thờ này ở một số làng chài Thanh Hóa với nơi khác