Dân ca Thái vùng Tây Bắc - Việt Nam - Nguyễn Văn Hòa (H. Văn hoá Thông tin, 2011)
Tìm hiểu lệ hát một số điệu hát dân ca Thái như hát ở mâm cơm, mâm rượu, hát thương nhau, hát thơ, hát dong chơi, hát chào hỏi, hát múa xoè, hát giải sầu hát đu đánh đu, hát ở sàn chơi. Giới thiệu lời và lời dịch 27 bài dân ca Thái vùng Tây Bắc và 25 bài hát "Hạn khuống"
ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam
Chính văn bằng 2 thứ tiếng: Việt - Thái
Keywords: Văn học dân gian; Dân tộc Thái; Việt Nam; Dân ca