Văn hoá dân gian người Bru - Vân kiều ở Quảng Trị - Y Thi (H. Văn hoá Thông tin, 2011)
Giới thiệu chung về vùng đất và nguồn gốc người Bru - Vân Kiều ở Quảng Trị. Thiết chế xã hội cổ truyền - chế độ sở hữu các nguồn tài nguyên thiên nhiên và sự phân hoá giàu nghèo. Các nghi lễ về hôn nhân và gia đình, đời sống tâm linh, tang ma và lễ hội cổ truyền. Văn hoá vật thể và đôi nét về văn học nghệ thuật của người Bru - Vân Kiều
ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam
Phụ lục: tr. 169-197
Keywords: Văn hoá dân gian; Dân tộc Bru - Vân Kiều; Quảng Trị