Ghe bầu trong đời sống văn hoá ở Hội An, Quảng Nam - Trần Văn An (Dân trí, 2011)
Giới thiệu nguồn gốc và tên gọi ghe bầu dưới góc nhìn dân gian. Trình bày đặc điểm, hình dáng, cấu trúc ghe bầu và nghề buôn ghe bầu, đóng ghe bầu ở Hội An. Vai trò của ghe bầu và tục lệ, tín ngưỡng liên quan đến ghe bầu ở địa phương