Nhận diện văn hóa làng Thái Bình - Nguyễn Thanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011)
Giới thiệu khái quát về lịch sử đất đai, cảnh quan, cư dân và làng xã ở Thái Bình. Nhận diện văn hoá làng Thái Bình thể hiện trong văn hoá các dòng họ, tín ngưỡng, tôn giáo, lễ hội, diễn xướng và trò chơi dân gian, văn học dân gian, di sản Hán Nôm, giáo dục, làng nghề dân gian truyền thống, hương ước...