Tín ngưỡng lúa nước vùng đất Tổ - Nguyễn Khắc Xương (H. Thời đại, 2011)
Nghiên cứu chính sách trọng nông của nhà nước phong kiến Việt Nam, nguồn gốc tín ngưỡng lúa nước, tín ngưỡng phồn thực với nông nghiệp trồng lúa. Trình bày các nghi lễ cơ bản của tín ngưỡng lúa, trò chơi vui khoẻ và tín ngưỡng lúa, một số lễ tục trong tín ngưỡng của cư dân nông nghiệp...
ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam
Phụ lục: tr. 171-195
Keywords: Văn hoá dân gian; Tín ngưỡng; Lúa nước; Phú Thọ