Tục lệ sinh đẻ của phụ nữ Thái - Lương Thị Đại (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011)
Giới thiệu phong tục tập quán của người Thái về quá trình sinh đẻ của phụ nữ Thái từ lúc đứa trẻ còn trứng nước đến chào đời, ở cữ và lễ nhập tổ tiên