Tìm hiểu thế giới động vật dưới góc độ ngôn ngữ văn hoá dân gian người Việt Nam Qua dẫn liệu vùng Thừa Thiên Huế - Triều Nguyên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011)
Cung cấp kiến thức về ngôn ngữ văn hoá dân gian người Việt thông qua việc tìm hiểu tên gọi, sự phân loại, đánh giá của người Việt đối với động vật