Văn hóa dân gian xứ Nghệ - Ninh Viết Giao (Văn hoá Thông tin, 2011)
Giới thiệu các bài vè xứ Nghệ nói về các mối quan hệ trong gia đình như quan hệ cha con, vợ cả , vợ lẽ, nói về cảnh mẹ dòng, cha dòng; đồng thời phân tích, bình chú những giá trị nội dung mang ý nghĩa giáo dục trong các bài vè