Văn hóa dân gian xứ Nghệ - Ninh Viết Giao (Văn hoá Thông tin, 2011)
Giới thiệu những bài vè của nhân dân xứ Nghệ nói về triết lý sự đời và nhà giàu, thân phận người đi ở và làm thuê, về tô tức thuế má, đi phu đào sông, làm đường, đi lính; đồng thời phân tích, bình chú những giá trị nội dung phản ánh hiện thực trong các bài vè