Văn hóa dân gian xứ Nghệ - Ninh Viết Giao (Văn hoá Thông tin, 2011)
Giới thiệu các bài vè nói về đánh Tây đoan bắt rượu, bắt muối; vè phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh; các bài vè ra đời trong cách mạng tháng Tám cho đến ngày hoà bình lập lại ở miền Bắc; đồng thời phân tích, bình chú những giá trị nội dung phản ánh hiện thực trong các bài vè và một số ý kiến đánh giá về kho tàng vè xứ Nghệ