Đaghextan của tôi - Gamzatốp, Raxun (Nxb. Cầu vòng, 1984)
Đây là cuốn tự truyện của tác giả viết về quê hương Kapkazơ, về thơ ca, về cuộc sống, về con người, về lịch sử, kèm theo một số câu tục ngữ, ngạn ngữ