Mo kể chuyện đẻ đất đẻ nước - Đinh Văn Ân (ĐTTS ghi: Hội văn nghệ dân gian Việt Nam, 2011)
Giới thiệu về tác phẩm văn học dân gian mang tính sử thi của dân tộc Mường. Phản ánh nhân sinh quan, thế giới quan qua quá trình hình thành và phát triển của người Mường trước khi xã hội có sự phân chia giai cấp