Theo Bác đi kháng chiến (Thanh niên, 1980)
Gồm nhiều bài viết về công lao, sự nghiệp của Bác trong việc chống thù trong, giặc ngoài, xây dựng, củng cố và bảo vệ chính quyền cách mạng và tấm lòng yêu thương của bác đối với nhân dân Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp