Lịch sử Việt Nam từ 1919 đến 1945 Giáo trình dùng cho các trường cao đẳng Sư phạm - Nguyễn Đình Lễ; Nguyễn Văn Am; Nguyễn Văn Chiến (H. Đại học Sư phạm, 2005)
Giới thiệu bối cảnh và các sự kiện lịch sử tiêu biểu của Việt Nam từ 1919-1945: Việt Nam sau chiến tranh thế giới 1; phong trào yêu nước; phong trào công nhân Việt Nam trong những năm 1919-1930; sự ra đời của Đảng cộng sản Việt Nam; tình hình trong nước những năm khủng hoảng kinh tế thế giới... cho tới tổng khởi nghĩa tháng 8/1945
Thư mục: tr. 265-266
Keywords: Lịch sử hiện đại; Sự kiện lịch sử; Việt Nam