Giáo trình lí luận văn học Tác phẩm và thể loại văn học T. 2 - Trần Đình Sử; La Khắc Hoà; Phùng Ngọc Kiếm; Nguyễn Xuân Nam (H. Đại học Sư phạm, 2005)
Nghiên cứu chung về văn học. Phương thức tồn tại của văn học, văn bản, tác phẩm và một số đặc trưng của văn học như: ngôn từ, nghệ thuật, cốt truyện, nhân vật, kết cấu, nội dung, ý nghĩa cùng những thể loại tác phẩm văn học gồm thơ, truyện, tiểu thuyết, kịch, kí, chính luận...
Thư mục sau mỗi bài
Keywords: Nghiên cứu văn học; Tác phẩm; Lí luận văn học; Thể loại