Vật lí đại cương các nguyên lí và ứng dụng - Trần Ngọc Hợi (Giáo dục, 2009)
Trình bày những vấn đề cơ bản của quang học và vật lí điện tử, giao thoa ánh sáng, nhiễu xạ ánh sáng, thuyết tương đối, cơ học lượng tử, lượng tử hoá bức xạ điện từ, vật rắn tinh thể và laze, hạt nhân nguyên tử và hạt cơ bản, vật lí các vì sao