Cấu trúc ca dao trữ tình người Việt - Lê Đức Luận (Huế Đại học Huế, 2011)
Nghiên cứu về cấu trúc ca dao trữ tình người Việt theo cách tiếp cận ngôn ngữ - văn hóa học vì có những đóng góp về mặt lí thuyết ngôn ngữ nói chung và về tu từ học nói riêng. Phân tích những đặc trưng cơ bản nhất của cấu trúc ca dao trữ tình. Bổ sung cho người nghiên cứu tác phẩm văn học dân gian nói chung và ca dao nói riêng một phương pháp luận khoa học nghiên cứu tác phẩm từ góc nhìn của ngôn ngữ học chức năng
Đại học Vinh
Keywords: Ca dao trữ tình; Tiếng Việt; Việt Nam; Cấu trúc; ngôn ngữ người việt