Giáo trình tiếp cận hiện đại trong quản lí giáo dục - Trần Kiểm (Đại học Sư phạm, 2010)
Giới thiệu một số phương pháp tiếp cận hiện đại vận dụng vào quản lí giáo dục: tiếp cận hệ thống, tiếp cận phức hợp, tiếp cận theo lí thuyết khoa học hành vi, văn hoá tổ chức, quản lí dựa vào nhà trường, ISO 9000, quản lí chất lượng tổng thể...