Giáo trình trợ giúp xã hội - Trần Xuân Kỳ (Lao động Xã hội, 2008)
Những vấn đề cơ bản về trợ giúp xã hội, tính tất yếu khách quan, lịch sử hình thành và phát triển, khái niệm trợ giúp xã hội, chức năng, nhiệm vụ, cách tiếp cận nghiên cứu hệ thống chính sách trợ giúp xã hội; hệ thống chính sách trợ giúp xã hội của Đảng và nhà nước; vai trò tổ chức và quản lí hoạt động trợ giúp xã hội