Lí thuyết văn học hậu hiện đại - Phương Lựu (Đại học Sư phạm, 2011)
Giới thiệu tổng quan đặc điểm và diễn biến của lí luận văn học hiện đại. Tổng quan về chủ nghĩa hậu hiện đại và trình bày lí luận văn học hậu hiện đại qua các giai đoạn. Các quan điểm của một số tác giả về lí thuyết văn học hậu hiện đại. Nghiên cứu văn hoá có tính chất giải đáp vấn đề lí luận văn học hậu hiện đại