Truyện ngắn - Những vấn đề lý thuyết và thực tiễn thể loại - Bùi Việt Thắng (H. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011)
Trình bày định nghĩa, nguồn gốc, đặc trưng thể loại truyện ngắn, các kiểu truyện ngắn. Khái quát quá trình phát triển truyện ngắn Việt Nam trong thế kỷ XX và một số ý kiến của các nhà văn về truyện ngắn
ĐTTS ghi: Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Khoa Văn học
Keywords: Truyện ngắn; Nghiên cứu văn học; Thể loại; Văn học hiện đại; Việt Nam