Bản mệnh của lí thuyết Văn chương và cảm nghĩ thông thường - Compagnon, Antoine (Đại học Sư phạm, 2006)
Nghiên cứu lý thuyết về văn chương dưới nhiều góc độ khác nhau: văn chương, tác giả, thế giới, người đọc, phong cách, lịch sử và giá trị