Lí luận văn học - Hà Minh Đức; Đỗ Văn Khang; Phạm Quang Long; Phạm Thành Hưng; Nguyễn Văn Nam (H. Giáo dục, 2003)
Trình bày một số vấn đề lí luận chung về tác phẩm văn học, loại thể văn học, phương pháp sáng tác, trào lưu và trường phái văn học
Phụ lục: tr. 298-324
Keywords: Lí luận văn học; Giáo trình