Lịch sử văn học Việt Nam - Lê Quang Hưng; Đoàn Trọng Huy; Nguyễn Thị Bình; Nguyễn Văn Long; Nguyễn Đăng Mạnh (Đại học Sư phạm, 2010)
Những bài viết về quá trình vận động của nền văn học Việt Nam từ sau cách mạng 8/1945-1975, tập trung vào một số cây bút tiêu biểu, với các thể loại thơ, truyện ký, kịch, phê bình văn học đưa đến cho người đọc cái nhìn toàn diện về văn học Việt Nam, những thành tựu phát triển về thể loại cũng như phong cách nghệ thuật