Văn học Âu - Mỹ thế kỉ XX - Nguyễn Linh Chi; Đào Duy Hiệp; Nguyễn Thanh Hiếu; Lê Huy Bắc; Nguyễn Thị Thu Dung (Đại học Sư phạm, 2011)
Nghiên cứu về các tác giả tiêu biểu thuộc ba loại hình thơ, kịch, văn xuôi trong nền văn học Âu - Mỹ thế kỷ XX như tác giả Bernard Shaw, Marcel Proust, James Joyce, Franz Kafka, Paul Éluard, William Faulkner... Đồng thời phân tích các tác phẩm theo đặc trưng thể loại để làm rõ tiến trình và đặc trưng riêng của văn học Âu - Mỹ