Dẫn luận về văn chương kì ảo - Todorov, Tzevan (Đại học Sư phạm, 2008)
Nghiên cứu tổng quát về các thể loại văn học, sự xếp loại đối với các thể loại. Nguyên tắc cấu trúc của các thể loại văn học. Sự biến đổi về thời gian và không gian trong văn học. Ý nghĩa và cảm nhận văn học