Giáo trình lí luận văn học - Lê Lưu Oanh; Phùng Ngọc Kiếm; La Khắc Hoà; Phan Huy Dũng; Trần Đình Sử (Đại học Sư phạm, 2009)
Trình bày văn bản, tác phẩm văn học, ngôn từ văn học, sự kiện, cốt truyện và trần thuật, nhân vật văn học, kết cấu văn bản văn học, nội dung ý nghĩa tác phẩm văn học, thể loại văn học thơ ca, tiểu thuyết, kí văn học và một số thể loại văn học trung đại