Giáo trình chính trị học - Nguyễn Văn Long (Đại học Sư phạm, 2012)
Trình bày về các học thuyết chính trị căn bản, quyền lực chính trị, đảng phái chính trị, động lực chính trị, chính trị với kinh tế, con người chính trị, văn hoá chính trị, các thể chế và xu hướng chính trị đương đại