Các thể loại báo chí chính luận nghệ thuật - Dương Xuân Sơn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011)
Lí luận chung về thể loại và thể loại báo chí. Một số vấn đề về thể kí trong báo chí và văn học. Giới thiệu các thể loại đang giữ vị trí chủ yếu trong báo hiện nay như: phóng sự, kí chân dung, kí chính luận, ghi nhanh, chuyện báo chí, tiểu phẩm