Phương pháp dạy học địa lí theo hướng tích cực - Đặng Văn Đức; Nguyễn Thu Hằng (H. Đại học Sư phạm, 2008)
Nêu sự cần thiết phải đổi mới phương pháp dạy học địa lí. Giới thiệu phương pháp dạy học tích cực lấy học sinh làm trung tâm. Sự vận dụng các phương pháp tích cực và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học địa lí. Hướng dẫn sử dụng phần mềm địa lí Db - MAP
Keywords: Công nghệ thông tin; Địa lí; Phương pháp giảng dạy