Lịch sử thế giới hiện đại - Ngô Minh Oanh; Nguyễn Công Khanh; Đỗ Thanh Bình; Đặng Thanh Toán (Đại học Sư phạm, 2010)
Khái quát chung về lịch sử thế giới hiện đại từ 1917-2005: Cách mạng tháng Mười Nga và CNXH hiện thực từ năm 1917 đến năm 2005; các nước tư bản từ sau Chiến tranh thế giới thứ nhất đến năm 2005 và phong trào cộng sản và công quốc tế từ sau năm 1917 đến 2005